Home Blogs Vingroup sẽ trở thành Tập đoàn công nghệ đẳng cấp thế giới

Vingroup sẽ trở thành Tập đoàn công nghệ đẳng cấp thế giới

0
198

Sau Hàn Quốc, Tập đoàn Vingroup có chiến lược mở rộng đầu tư mạng lưới nghiên cứu Vintech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga…

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cùng các vị quan khách cắt bánh khai trương văn phòng đầu tiên VinTech tại nước ngoài

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại TP. Daegu, Hàn Quốc – vốn nổi tiếng là thành phố công nghiệp điện tử.

Vingroup cho biết, công ty VinTech Hàn Quốc sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh. Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Được biết, Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research – VKR) trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech với mức đầu tư ban đầu là 11 triệu USD.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là một trong những đất nước có “chỉ số sáng tạo” dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Vingroup kỳ vọng việc đầu tư và hợp tác tại Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, hướng tới mục tiêu đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp, có khả năng cạnh tranh quốc tế”.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Công ty VinTech Hàn Quốc là robot công nghiệp, giám sát điều khiển, màn hình tinh thể lỏng và công nghệ pin.

Giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)…

Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện – điện tử trong xe ô tô, làm chủ các robot công nghiệp, sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, điện thoại, ti vi, tủ lạnh…

Ngoài ra, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc.

VinTech tại Hàn Quốc đã ký kết hợp tác với Công ty AJINEXTEK (AXT) – đơn vị đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế Chipset trong lĩnh vực Robot và tự động hóa tại Hàn Quốc.

Cũng trong khuôn khổ Lễ khai trương, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast, chính quyền TP. Daegu, khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk và Công ty AJINEXTEK đã ký biên bản ghi nhớ.

Theo đó, VinFast sẽ hợp tác với thành phố Daegu và khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk để cung cấp thông tin và hỗ trợ trong công tác hành chính. VinTech sẽ đóng góp trong việc thành lập trung tâm Nghiên cứu và Phát triển khu vực châu Á với các đối tác địa phương ở Daegu.

Công ty AXT sẽ cho ra mắt một dòng robot điều khiển để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo nguồn việc làm.

Tiếp sau đầu tư vào Hàn Quốc, Tập đoàn Vingroup có chiến lược mở rộng mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga… Đây cũng là các quốc gia tập trung nhiều các start up công nghệ, các chuyên gia, các nhóm nghiên cứu đầu ngành, nơi các phòng thí nghiệm và trung tâm đo kiểm được đầu tư nhất.

Nguồn: thuonggiaonline.vn

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here